Ứng dụng của IPL trong điều trị bệnh lý da

img

Bạn đã từng nghe đến tái tạo da bằng IPL chưa? Hay chắc hẳn dịch vụ triệt lông đã xuất hiện trong đầu bạn bởi bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy ở đâu đó. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về phương pháp này.

IPL viết tắt của Intense Pulsed Light, là nguồn ánh sáng mạnh có phổ rộng, bước sóng từ 400 dến 1200nm, tác động lên làn da thông qua cơ chế tác động về nhiệt. IPL được ứng dụng rộng rãi trong da liễu, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc da.

 

ỨNG DỤNG CỦA IPL

 

ĐIỀU TRỊ CÁC TỔN THƯƠNG SẮC TỐ: Melanin là hắc sắc tố làm cho da chúng ta bị đen, sạm. Trong các tổn thương sắc tố (nám, sạm), melanin sẽ hấp thu chọn lọc ánh sáng của IPL, khiến chúng nóng lên và bị phá hủy.

 

ĐIỀU TRỊ CÁC TỔN THƯƠNG MẠCH MÁU: Tương tự như melanin, hemoglobin hay còn gọi là huyết sắc tố, cũng hấp thu chọn lọc ánh sách của IPL, nóng lên và bị phá hủy.

TRIỆT LÔNG: Theo cơ chế nói trên, melanin trong các nang lông hấp thu chọn lọc ánh sáng của IPL bị nóng lên. Vì thế, các nang lông cũng sẽ được loại bỏ. IPL được ứng dụng rất phổ biến trong điều trị triệt lông.

 

TÁI TẠO DA: Collagen vốn là thành phần quan trọng trong cấu trúc của da, giúp nâng đỡ và săn chắc làn da. Collagen cũng có khả năng hấp thu ảnh sáng trong dải 560-1200nm và bị làm nóng lên, co lại, khi đó các nếp nhăn được cải thiện.

ĐIỀU TRỊ TRỨNG CÁ: IPL còn có tác dụng diệt khuẩn và quang đông tuyến bã, giúp cải thiện mụn trứng cá.

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI !!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN